1
Bạn cần hỗ trợ?
SƠN NỀN NHÀ XƯỞNG

SƠN NỀN NHÀ XƯỞNG

Thi công sơn sàn epoxy

Sự nguy hiểm từ tĩnh điện

10/05/2016 ;

Sự nguy hiểm từ tĩnh điện

Tĩnh điện – khái niệm quen thuộc chúng ta đã được làm quen trong môn vật lý. Có thể kể đến ví dụ đơn giản và quen thuộc nhất khi cọ một chiếc thước kẻ nhựa lên tóc thì chiếc thước kẻ ấy sẽ tích điện, nó có thể hút một miếng giấy nhỏ.

Tĩnh điện tồn tại ở khắp mọi nơi mà nhiều khi con người chúng ta không để ý đến chúng vì tác hại thường không đáng kể. Nhưng trong thực tế, hiện tượng phóng điện do tĩnh điện có thể gây ra cho chúng ta cảm giác như bị điện giật trong khoảng thời gian một cái chớp mắt và thậm chí còn gây hư hỏng các thiết bị điện tử.

Những tác hại mà tĩnh điện gây ra có thể kể đến như

  • Tác hại đối với con người

Với một lượng điện tích lớn trên một bề mặt vật thể, nó tạo ra một từ trường cực mạnh gây tác hại lâu dài đến sức khỏe con người nhất là hệ thần kinh, hệ sinh dục, hệ tuần hoàn. Đặc biệt tĩnh điện có thể làm giật người gây ra các tai nạn lao động hay ảnh hưởng đến chất lượng công việc đang thực hiện.

  • Tác hại trong sản xuất

Trong sản xuất thì tĩnh điện lại là vấn đề khiến các nhà sản xuất đau đầu vì những nguy hiểm mà nó mang đến nên họ luôn cố gắng tìm cách chống tĩnh điện.

Các hạt bụi nhỏ gần từ trường tĩnh điện sẽ bị phân cực trái dấu, sau đó các hạt bụi này sẽ bị hút vào bề mặt vật thể do lực hút. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, thông thường khi cơ thể khô ráo thì rất dễ tích điện, đặt biệt là đôi tay. Những người mà tay bị chai thì dễ tích điện hơn tay người khác. Các linh kiện trong máy tính đa phần rất nhạy cảm với hiện tượng tĩnh điện. Nếu cơ thể tích điện, khi tiếp xúc với các linh kiện kia bằng tay ( hoặc bằng chân) thì sẽ xảy ra hiện tượng tíĩnh điện, các thiết bị đó có thể hỏng, và không hoạt động bình thường.

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp đã được thực hiện nhằm hạn chế ảnh hưởng của tĩnh điện, tuy nhiên có một biện pháp đơn giản hiệu quả và có tác dụng lâu dài là thi công sơn epoxy chống tĩnh điện cho nhà xưởng.

BRYepoxy nhận cung cấp và thi công sơn epoxy chống tĩnh điện. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân công lành nghề, chúng tôi sẽ mang đến giải pháp an toàn cho nhà xưởng của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ thi công sơn nền nhà xưởng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

Công ty TNHH Công nghệ B.R.Y Việt Nam

Địa chỉ : Số 4M14, ngõ 94 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại : 0466 873 254        Hotline :0904 704 969

Email : bryepoxy@gmail.com


>>Xem thêm: Các sản phẩm chống tĩnh điện.

Bài viết liên quan

0904704969
Liên hệ