1
Bạn cần hỗ trợ?
SƠN NỀN NHÀ XƯỞNG

SƠN NỀN NHÀ XƯỞNG

Thi công sơn sàn epoxy

Vì sao nhà bạn luôn nhiều bụi bẩn?

14/06/2016 ;

Vì sao nhà bạn luôn nhiều bụi bẩn?

Không ít người đều có một nhận thức rằng: Rõ ràng cửa sổ đóng kín nhưng sau một ngày thì bệ cửa, dụng cụ trong nhà đều đóng một lớp bụi. Trong nhà quét thường xuyên nhưng bụi gần như quét không sạch, lau không hết.

Lý do xuất hiện bụi 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bụi xuất hiện nhiều, có thể kể đến như:

  • Khi sử dụng giường gối, chăn màn hay chỉnh lý lại tấm grap trải giường, một phần tơ sợi của những vật phẩm trên giường sẽ rơi xuống và tập trung lại với bụi cát.
  • Các đồ điện gia dụng như ti vi, máy vi tính… khi khởi động sẽ sinh ra tĩnh điện, hút bụi cát trên mặt bàn lại gần, đồng thời thúc đẩy không khí lưu thông và tản phát bụi bẩn.
  • Miếng tản nhiệt của máy lạnh trong quá trình vận hành cũng sẽ tập trung lại một phần bụi không nhỏ, nếu không làm sạch kịp thời thì số bụi này sẽ được thổi vào không khí trong nhà.
  • Khói, dầu mỡ trong nhà bếp cũng sản sinh ra những hạt bụi nhất định.

Mẹo đối phó với bụi

Tập quán sinh hoạt tốt chính là phương pháp chủ yếu để ngăn chặn bụi bẩn.

  • Cả ngày hoạt động bên ngoài, trên áo khoác khó tránh sẽ bám đầy bụi. Vì vậy, đầu tiên hãy “vỗ vỗ” áo khoác cho một phần bụi cát rơi ra trước khi vào nhà. Sau khi đã bước vào bên trong nhà hãy cởi áo khoác ra và treo lên giá áo, đừng vứt áo khoác trực tiếp lên giường ngủ, sô pha. Sau khi rửa tay và mặt sạch sẽ hãy thay một bộ đồ ở nhà.
  • Đặt ngay cửa ra vào một chiếc khăn lông ướt. Khi bạn mang đồ từ ngoài về nên dùng khăn lau sơ hoặc khi bạn nhận bưu phẩm, hãy cố gắng mở bưu kiện ở bên ngoài cửa rồi mới đem vào nhà.
  • Khi lau chùi đồ đạc trong nhà nên dùng khăn ướt. Khăn khô không có nước sẽ khó hấp thu bụi cát. Vì vậy, tốt nhất hãy nhúng khăn lau vào nước sạch, vắt tương đối rồi lau chùi gia cụ, cửa sổ… Nếu nhà ở gần đường lộ, bụi trong nhà sẽ nặng hơn, có thể dùng thêm máy hút bụi, máy cỡ lớn dùng làm sạch nền nhà, máy cỡ nhỏ dùng làm sạch giường ngủ, gia cụ.
  • Grap nệm, gối, chăn, màn, bọc sô pha, rèm cửa… ít nhất thì hai tuần nên giặt một lần. Ngoài ra, nếu được hãy cố gắng ít dùng những vật dụng làm bằng lông, tơ.
  • Chọn giờ mở cửa sổ thích hợp. Chọn lúc giao thông thưa thớt, không khí tươi mới để mở cửa sổ thông gió. Khi mở cửa sổ, dùng một chiếc khăn lông ướt phủ lên trên bệ ngang cửa sổ có thể hút được một phần bụi. Nếu nhà gần đường lộ, ngoài việc đóng kín cửa ra, cũng có thể chọn cách treo rèm mỏng để cản bụi vào nhà.

Bạn cũng có thể lựa chọn sơn epoxy hay sơn ceramic cho ngôi nhà của mình. Với nhiều tính năng ưu việt, chống trơn trượt, hóa chất, nấm mốc hay bụi bẩn và dễ dàng lau chùi, bạn sẽ giảm bớt thời gian dọn dẹp cho căn nhà và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè.

Hãy nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi để được hỗ trợ và nhận tư vấn tốt nhất.

Nguồn: Emdep.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

0904704969
Liên hệ