1
Bạn cần hỗ trợ?
SƠN NỀN NHÀ XƯỞNG

SƠN NỀN NHÀ XƯỞNG

Thi công sơn sàn epoxy

Sai lầm khi trộn các thành phần sơn epoxy

03/06/2016 ;

Sai lầm khi trộn các thành phần sơn epoxy

Phần lớn các nhà thi công sơn epoxy đều từng có thời điểm gặp phải tình trạng sơn bị bong tróc, lồi lõm hay ăn mòn. Nguyên nhân gây ra những vấn đề này có rất nhiều: dùng sơn kém chất lượnng, bề mặt nền ẩm hay chưa được xử lý cẩn thận, hoặc do tay nghề nhân công kém, không chuyên nghiệp. Trong một số trường hợp, nguyên nhân có thể là do sai lầm khi trộn 2 thành phần A và B.

Mời quý khách tìm hiểu về 7 bước cơ bản trong Quy trình thi công sơn sàn epoxy để nắm được sơ bộ các bước thi công sơn epoxy.

Sau đây, BRYepoxy xin đưa ra một số lỗi mà người thi công sơn epoxy hay mắc nhất

Không sử dụng máy trộn điện: Mọi người thường nghĩ rằng khuấy hỗn hợp epoxy với một cây gậy hoặc lắc xô sẽ tạo ra một hỗn hợp epoxy đồng nhất, điều này hoàn toàn không đúng. Nó thực sự đòi hỏi một sức mạnh đáng kể để pha trộn được một sản phẩm đồng đều. Trừ khi số lượng rất nhỏ (ít hơn 2-3 kg), nếu không bạn phải luôn luôn sử dụng một máy trộn.

“Một chút của A và một chút của B”: Thông thường, khi đội thi công sàn gần kết thúc dự án và chỉ còn lại một vài mét vuông chưa làm xong thì họ sẽ không sử dụng hết đầy đủ 15kg mà thay vào đó lựa chọn lấy một phần. Vấn đề là nếu việc đo lường không chính xác số lượng yêu cầu của A và B theo thông số kỹ thuật của các nhà sản xuất, mà chỉ ước chừng, kết quả có thể nhận được là một hỗn hợp không đúng. Epoxy cho phép một biên độ rất nhỏ khi đo lượng A và B. Khi biên độ sai lệch hơn 5-10% có thể gây ra vấn đề lớn.

Nhầm lẫn về trọng lượng với thể tích: Người thi công đọc trên nhãn sản phẩm mà tỷ lệ trọng lượng A: B ví dụ là 5: 1. Vì vậy, ông tự động giả định rằng tỷ lệ thể tích cũng như vậy và do đó trộn 5 cốc A và một cốc B. Đây là một nhầm lẫn vô cùng lớn! Chất đông cứng thường có mật độ thấp hơn so với các thành phần nhựa. Điều này có nghĩa rằng một hỗn hợp epoxy với tỷ lệ trọng lượng 5: 1 có thể dễ dàng trở thành 3:1 nếu chúng ta đo theo thể tích. Thêm quá nhiều chất làm cứng vào hỗn hợp có thể tạo nên một hỗn hợp dầu.

Sử dụng các sản phẩm hết hạn: Sản phẩm Epoxy gần hoặc hết thời hạn sử dụng có xu hướng có các chất độn chìm xuống đáy thùng. Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm bạn cần phải đổ nó vào một cái xô mới và cạo đến đáy. Sau đó, trộn đều trước khi thêm các thành phần B. Nếu sản phẩm bị đọng ở phía dưới sẽ không bao giờ được trộn lẫn với các chất làm cứng đúng cách, và lớp sơn sàn sẽ bị lỗi.

Pha trộn các thành phần từ các sản phẩm khác nhau: Công nhân thường hay trộn lẫn các thành phần từ các sản phẩm khác nhau tạo nên một hỗn hợp sai. Điều này hay xảy ra ở các công ty thi công kém chuyên nghiệp hoặc do nhà cung cấp giao các sản phẩm sai.

Xem thêm Điều kiện bắt buộc trong quy trình thi công sơn epoxy

Và cuối cùng, mỗi công ty có các sản phẩm khác nhau dựa trên các công thức khác nhau và các nguyên liệu khác nhau. Đừng chỉ vì các sản phẩm công ty A pha trộn như thế này mà cho rằng công ty B cũng như vậy.

BRYepoxy, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trước đội ngũ nhân công chuyên nghiệp và chất lượng sơn thi công cao cấp. Chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành trọn đời cho các dịch vụ của mình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để phục vụ tốt nhất!


Xem thêm: 7 lý do sơn sàn epoxy bị hỏng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

0904704969
Liên hệ